1. Tìm kiếm dựa trên giọng nói: những điều SME cần biết
 2. Bạn đã phải sống dưới một tảng đá để bỏ lỡ sự bùng nổ của công nghệ trợ lý giọng nói. Từ Siri trên iPhone đến Cortana trên máy tính xách tay đến Amazon Home trong phòng khách, rất có thể xung quanh bạn là tiếng nói của những trợ lý hữu ích đang cố gắng giúp cuộc sống của bạn diễn ra suôn sẻ.
 3. Cho đến nay, trợ lý giọng nói chủ yếu quan tâm đến việc giúp người dùng thu thập thông tin: “Ok Google, hiệu thuốc gần nhất ở đâu?”. Tuy nhiên, với việc Google đã sẵn sàng ra mắt "Song công" , giúp khách hàng thực hiện các tác vụ "trong thế giới thực" như đặt lịch hẹn, chúng tôi hiện đang bắt tay vào một cấp độ tìm kiếm dựa trên giọng nói hoàn toàn mới, trong đó các doanh nghiệp địa phương và khách hàng của họ được xích lại gần nhau hơn.
 4. Và, khi những công nghệ này bắt đầu thâm nhập vào cuộc sống của chúng ta, thì hành vi trực tuyến của chúng ta cũng thay đổi theo. Với ước tính 50% tất cả các phiên duyệt web được thực hiện bằng giọng nói vào năm 2020 và Google Duplex đã sẵn sàng hỗ trợ khách hàng sắp xếp trong cuộc sống thực, đã đến lúc các doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt đầu tích hợp tìm kiếm bằng giọng nói vào các kế hoạch kỹ thuật số của họ.
 5. Tìm kiếm bằng giọng nói là gì và nó khác với tìm kiếm văn bản như thế nào
 6. Tìm kiếm bằng giọng nói là công nghệ nhận dạng giọng nói cho phép mọi người thực hiện tìm kiếm bằng cách nói vào thiết bị. Sau đó, trợ lý giọng nói sẽ trả lời các yêu cầu của bạn về thông tin, từ việc tìm và gọi cho một số liên lạc trong điện thoại của bạn, đến việc tra cứu ga tàu gần nhất so với vị trí hiện tại của bạn.
 7. Các trợ lý giọng nói phổ biến nhất là Siri trên các thiết bị iOS và Trợ lý Google cho hầu hết các thiết bị cầm tay Android khác. Máy tính có Cortana giúp người dùng sử dụng Microsoft Windows và hệ thống loa thông minh tại nhà bao gồm Amazon Alexa.
 8. Ban đầu, sự khác biệt giữa tìm kiếm văn bản và tìm kiếm bằng giọng nói có vẻ rõ ràng. Một được gõ vào bàn phím; người kia được nói vào micrô. Nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Nghiên cứu cho thấy rằng có một thế giới khác biệt giữa cách chúng ta giao tiếp bằng giọng nói và những gì chúng ta nhập vào thanh tìm kiếm.
 9. Thoại có nhiều truy vấn đàm thoại hơn và dài hơn
 10. Cho rằng trợ lý giọng nói có chủ ý dễ nói, chúng tôi có xu hướng phản hồi bằng cách sử dụng ngôn ngữ tự nhiên tương tự. Nhìn chung, chúng ta thường trò chuyện nhiều hơn và sử dụng các truy vấn biểu mẫu dài hơn nhiều. Khi sử dụng bàn phím máy tính, chúng tôi thường đoán thứ hai từ khóa nào có nhiều khả năng sẽ mang lại kết quả tốt nhất, vì vậy chúng tôi thử nghiệm với các cụm từ khóa chính thức và ngắn gọn.
 11. Tìm kiếm bằng giọng nói có xu hướng tập trung vào các cụm từ câu hỏi và hơn thế nữa, cho thấy ý định
 12. Bởi vì chúng ta có xu hướng tự nhiên hơn trong ngôn ngữ chúng ta sử dụng trong tìm kiếm bằng giọng nói, chúng ta có xu hướng đặt câu hỏi và do đó sử dụng các cụm từ dài hơn. Những câu hỏi này cũng sử dụng các từ để thể hiện ý định như “khi nào” và “ở đâu”.
 13. Tìm kiếm bằng giọng nói có giá trị địa phương cao
 14. Tìm kiếm bằng giọng nói thường được thực hiện nhất khi đang di chuyển, có nghĩa là chúng có nhiều khả năng bao gồm các từ khóa tìm kiếm theo địa điểm như “gần tôi”, “ở đâu”, “gần nhất” hoặc tên các thị trấn và thành phố.
 15. Và ảnh hưởng lớn đến danh sách bên thứ 3
 16. Vì tìm kiếm bằng giọng nói thường tập trung vào địa phương hơn, họ có xu hướng hiển thị kết quả từ danh sách của bên thứ 3 hoặc các website đánh giá như Google my business, Yelp và Trip Advisor.
 17. Ví dụ về tìm kiếm bằng giọng nói so với tìm kiếm văn bản:
 18. Giả sử chúng ta muốn tìm ga xe lửa gần nhất, chúng ta thường gõ vào thanh tìm kiếm một cái gì đó như "ga xe lửa" (ngay cả các truy vấn bao gồm "gần tôi" đã được chứng minh là đã giảm mạnh hiện hầu hết mọi người đều biết đến theo dõi vị trí). Tuy nhiên, nếu chúng ta nói chuyện với Trợ lý Google, nó sẽ giống như sau: “Này Google, nhà ga xe lửa gần nhất với tôi ở đâu?”
 19. Cụm từ "Này Google, ga xe lửa gần nhất với tôi ở đâu?" là một câu hỏi, mang tính đối thoại, sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, thể hiện ý định và có giá trị địa phương.
 20. Tại sao nó lại quan trọng đối với các DNVVN
 21. Trong một thế giới mà tính tức thời là then chốt, tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên phổ biến. Người ta ước tính rằng 53% người lớn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói ít nhất một lần mỗi ngày và 76% chủ sở hữu loa thông minh thực hiện tìm kiếm doanh nghiệp địa phương hàng tuần. Và, nhờ những tiến bộ trong AI, tìm kiếm bằng giọng nói đang hiển thị các kết quả tìm kiếm phù hợp hơn bao giờ hết, với tỷ lệ nhận dạng giọng nói chính xác khoảng 95% cho Trợ lý Google.
 22. Nhưng giá trị thực sự của tìm kiếm bằng giọng nói đối với các doanh nghiệp địa phương không chỉ là có nhiều người sử dụng nó hơn bao giờ hết, mà là tìm kiếm bằng giọng nói có khả năng dựa trên địa phương cao gấp 3 lần .
 23. Vì những lý do này, nếu website của bạn được tối ưu hóa - đặc biệt cho thiết bị di động - thì bạn có nhiều khả năng là website đầu tiên mà trợ lý giọng nói kỹ thuật số sẽ đề xuất trong thị trường ngách của bạn. Chìa khóa là xây dựng tìm kiếm bằng giọng nói vào chiến lược kỹ thuật số của bạn ngay lập tức.
 24. Đưa tìm kiếm bằng giọng nói vào chiến lược kỹ thuật số của bạn
 25. 1. Làm quen với công nghệ
 26. Trước khi bắt đầu, bạn nên tự làm quen với một số trợ lý giọng nói phổ biến nhất. Bằng cách này, bạn sẽ bắt đầu hiểu cách thức hoạt động của các câu hỏi tìm kiếm bằng giọng nói, nhờ đó bạn sẽ có thể tạo nội dung tốt hơn để trả lời những loại câu hỏi này.
 27. Bắt đầu với điện thoại thông minh của bạn, hãy sử dụng Siri hoặc Trợ lý Google, tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng iOS hay Android và sử dụng nó để tìm kiếm các quán cà phê địa phương, tìm địa điểm trên Maps và tìm thông tin về thời gian mở cửa của siêu thị.
 28. Nếu bạn có sẵn thiết bị cho mình, hãy tìm hiểu Amazon Alexa hoặc Google Home để tìm kiếm các truy vấn hàng ngày.
 29. 2. Nội dung của bạn
 30. Nội dung website của bạn là nơi đầu tiên bắt đầu nếu bạn bắt đầu được tìm thấy trong tìm kiếm bằng giọng nói.
 31. Làm cho nội dung của bạn có liên quan
 32. Bạn cần tập trung vào việc làm cho nội dung của bạn phù hợp với những người thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói. Điều này bắt đầu với việc sở hữu “dấu ấn kỹ thuật số” của bạn. Đó là, đảm bảo rằng tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp có thể thu hút các truy vấn thoại, đều được tham chiếu trên website của bạn. Từ chi tiết liên hệ của bạn, đến tính khả dụng của Wifi và Apple Pay, đến thực đơn bữa trưa và bữa tối.
 33. Mẹo hàng đầu: Sử dụng schema điện thoại, bạn có thể nhận chi tiết liên hệ của mình để khách hàng có thể gọi cho bạn qua Amazon Alexa và Google Home.
 34. Tập trung vào ít từ khóa địa phương và từ khóa dài hơn nhưng nhiều hơn
 35. Chúng tôi đã thảo luận về các cách mà người tiêu dùng tìm kiếm khác nhau bằng giọng nói và bằng văn bản, và vì những lý do này, điều quan trọng là bạn phải trả lời bằng cách phát triển nghiên cứu từ khóa của mình:
 36. Mở rộng từ khóa của bạn thành các cụm câu hỏi dài - xem xét các cụm từ câu hỏi “ai, cái gì, ở đâu, khi nào và như thế nào”.
 37. Tập trung vào các từ khóa và cụm từ có liên quan nhất đến người tìm kiếm theo địa điểm
 38. Bao gồm các tham chiếu đến các địa danh địa phương có thể liên quan đến doanh nghiệp của bạn
 39. Sử dụng các từ bổ nghĩa như “hàng đầu” và “tốt nhất”
 40. Tạo các bài viết cụ thể phản hồi các cụm từ tìm kiếm hàng đầu mà độc giả của bạn sẽ tìm kiếm
 41. Tạo trang Câu hỏi thường gặp
 42. Để biết thêm về nghiên cứu từ khóa chung, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi tại đây.
 43. Sử dụng ngôn ngữ giao tiếp / tự nhiên
 44. Cho rằng người tiêu dùng sử dụng nhiều cuộc trò chuyện bằng bản ngữ hơn khi họ sử dụng trợ lý giọng nói so với khi họ nhập vào thanh tìm kiếm, điều quan trọng là nội dung của bạn phải phản hồi.
 45. Cân nhắc tham khảo biệt ngữ hoặc biệt hiệu địa phương và sử dụng câu hỏi làm tiêu đề của bạn để tương ứng với các loại câu hỏi mà độc giả của bạn có thể hỏi trợ lý giọng nói của họ.
 46. Xem xét lại giọng điệu nội dung của bạn để nội dung nói với người tìm kiếm bằng giọng nói địa phương không chỉ giúp cung cấp đúng loại thông tin mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm mà còn có một sản phẩm phụ may mắn là giúp bạn dễ tiếp cận hơn nói chung.
 47. Tạo nội dung cho "vị trí số 0"
 48. Nội dung xuất hiện ở vị trí số 0 trong kết quả của Google - hoặc hộp Trả lời của Google - có nhiều khả năng được trả về tìm kiếm bằng giọng nói. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải tập trung vào các khu vực nội dung có nhiều khả năng xuất hiện trong các hộp này.
 49. Để biết thêm về cách tối ưu hóa nội dung của bạn cho Google Hỏi & Đáp, hãy đọc bài viết chi tiết của chúng tôi tại đây.
 50. 3. Bản địa hóa SEO của bạn
 51. Vì tìm kiếm bằng giọng nói có nhiều khả năng là dựa trên địa phương, điều quan trọng là bạn phải giữ vững website của mình và tối ưu hóa nó cho local SEO. Có nhiều cách để làm điều này, nhưng đây là một khởi đầu tốt:
 52. Dữ liệu có cấu trúc / Schema Markup
 53. Đảm bảo dữ liệu có cấu trúc (Schema Markup) được tích hợp vào phần cuối website của bạn sẽ giúp nội dung của bạn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm và do đó, được tìm kiếm bằng giọng nói.
 54. Đưa mình vào danh sách doanh nghiệp
 55. Thiết lập và sitelink của bạn với trang Google my business cũng như các website danh bạ địa phương như Yelp; và các website đánh giá của bên thứ ba như Trip Advisor.
 56. plenty of great dịch vụ backlink chất lượng out there tốc độ website của bạn và bảo mật
 57. Với một phương tiện tìm kiếm tức thì như tìm kiếm bằng giọng nói, điều quan trọng là tốc độ website của bạn phải nhanh tương ứng. Sử dụng Google PageSpeed ​​Insights để khắc phục sự cố làm chậm website của bạn. Bảo mật website của bạn cũng rất quan trọng vì các website được bảo mật bằng HTTPS chiếm 70,4% kết quả của Google Home.
 58. Đảm bảo rằng website của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động
 59. Cho rằng tỷ lệ tìm kiếm dựa trên giọng nói cao như vậy được thực hiện khi đang di chuyển, không có nghĩa là website của bạn phải được tối ưu hóa cho thiết bị di động.
 60. Chăm sóc danh tiếng của bạn
 61. Bạn càng nhận được nhiều đánh giá tốt, bạn càng có thứ hạng tốt hơn trong tìm kiếm theo địa điểm. Điều này bắt đầu bằng việc đưa bạn được liệt kê trên nhiều website đánh giá của bên thứ ba nhất có thể và sau đó làm việc chăm chỉ để thu được những đánh giá tốt. Bạn cũng có thể tối ưu hóa sự hiện diện của mình trên các website đánh giá này để giúp xếp hạng tìm kiếm của bạn.
 62. Để có hướng dẫn chuyên sâu hơn về local SEO, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi tại đây.
 63. 4. Chuẩn bị cho Duplex
 64. Với tính năng Duplex đang trên đà phát triển, sẽ không lâu nữa doanh nghiệp của bạn sẽ thấy một làn sóng gọi điện thoại mới. Rất nhanh, bạn sẽ nhấc điện thoại lên để nghe thấy một trợ lý giọng nói âm thanh thực tế yêu cầu đặt chỗ.
 65. Khi Duplex ra mắt, bạn sẽ rất đáng để sử dụng nó để thực hiện cuộc gọi đến doanh nghiệp của mình để xem cách phản hồi cuộc gọi tốt nhất. Sau đó, bạn có thể bắt đầu điều chỉnh cách sử dụng điện thoại của mình để đưa ra các phản hồi phù hợp nhất.
 66. Tìm kiếm bằng giọng nói và tương lai của Digital marketing cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ?
 67. Người ta ước tính rằng, vào năm 2020, 50% tất cả các tìm kiếm trên web sẽ được thực hiện bằng giọng nói , có nghĩa là các tìm kiếm sẽ ngày càng được bản địa hóa. Do đó, các doanh nghiệp cần bắt đầu tập trung vào nội dung và SEO của họ để trả lời các câu hỏi được hỗ trợ bằng giọng nói.
 68. Tối ưu hóa website của bạn cho thiết bị di động, tạo nội dung tự nhiên phù hợp và sử dụng một số chiến thuật SEO cơ bản sẽ không chỉ giúp bạn tận hưởng lợi ích của việc tăng traffic và tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn, mà còn giúp bạn có được sự tương tác bằng giọng nói ngày càng nhiều hơn với khách hàng của mình.
 69. Tag: dịch vụ backlink, mua backlink, bán backlink, dịch vụ backlink chất lượng, mua backlink chất lượng, bán backlink chất lượng, backlink chất lượng, backlink profile là gì, list backlink profile, backlink profile list, backlink profile, tạo backlink cho website ,cách đi link hiệu quả,link building là gì,xây dựng backlink,cách đặt backlink,seo link building, xây dựng liên kết ,cách đi link seo,đi link là gì,link building,đặt backlink,tạo backlink,linkbuilding,backlinking,đi backlink, backlink là gì?,backlink là gì, backlink, internal links,internal link, liên kết nội bộ, chặn backlink xấu, kiểm tra backlink xấu, xóa backlink xấu, cách chặn backlink xấu, cách xóa backlink xấu, Loại bỏ các liên kết xấu, xóa backlink xấu, backlink xấu, bad backlink, liên kết xấu, disavow backlink, kiểm tra backlink đối thủ, cách kiểm tra backlink của website, kiểm tra backlink, phân tích backlink đối thủ, backlink của đối thủ, backlink đối thủ, broken link, liên kết bị hỏng, liên kết gãy, xây dựng broken link, xây dựng liên kết bị hỏng, xây dựng liên kết gãy, backlink với infographic, infographic backlink, backlink infographic, cách đi link diễn đàn hiệu quả, danh sách forum đặt backlink, diễn đàn đi link chất lượng, danh sách diễn đàn đi link, diễn đàn cho đặt backlink, các forum đi backlink, diễn đàn đặt backlink, backlink forum list, backlink forum vfp, diễn đàn đi link, backlink forum, link dofollow là gì, link dofollow, link dofollow và nofollow, kiem tra link dofollow, Link farm, trang trại các liên kết, trang trại liên kết, Link Roundup, vòng tròn liên kết, liên kết nổi bật trong tuần, guest post là gì, guest post blog, guest post, viết bài của khách, đăng bài của khách, mua guest post, bán guest post, dịch vụ guest post, đặt link, mua textlink, đặt textlink gov, đặt textlink edu, đặt textlink, backlink la gi, backlink dofollow là gì, backlink dofollow, free backlink generator, backlink website, website backlink, xay dung backlink, backlink check, xây dựng backlink, backlink từ mạng xã hội, backlink tay, auto backlink youtube, hướng dẫn đi backlink youtube, mua backlink chất lượng cực mạnh, đa dạng backlink, hướng dẫn backlink youtube, bán backlink, cách đi backlink youtube, đặt backlink youtube, nguồn backlink chất lượng, cách đi backlink youtube hiệu quả, backlink redirect là gì, backlink twitter, youtube backlink, hướng dẫn đặt backlink youtube, backlink youtube là gì, bán backlink gov, cách tạo backlink cho youtube, xây dựng backlink cho video, backlink pinterest, cách lấy backlink từ youtube, backlink youtube, hướng dẫn chèn backlink, auto backlink, backlink viet nam, tạo backlink cho fanpage, mua backlink gov, trao đổi backlink, phần mềm kiểm tra backlink free, di backlink cho video, seo backlink youtube, bán backlink chất lượng, mua bán backlink, chặn backlink, backlink free youtube, mua backlink giá rẻ, trao doi backlink, cách chặn backlink xấu, mua backlink cho website, chặn backlink xấu, lấy backlink từ facebook, backlink edu, mua backlink, trao doi backlink tu dong, đi backlink cho fanpage, backlink youtube free, backlink video youtube, phan mem submit backlink, google backlink checker, diễn đàn cho đặt backlink, backlink gov, seo backlink tu dong, tạo backlink cho video youtube, youtube backlink free, backlink submitter, cách tìm backlink đối thủ, cách kiểm tra số lượng backlink, cách gỡ bỏ backlink xấu, kiểm tra số lượng backlink, mua backlink chất lượng, dịch vụ đặt backlink, check backlink xấu, backlink chất lượng cao, mô hình backlink, ahref backlink, cách index backlink nhanh nhất, phần mềm kiểm tra backlink, phan mem tao backlink, nhận đi backlink, dịch vụ seo backlink, mua backlink chat luong, trao đổi backlink miễn phí, submit backlink, các website đặt backlink, mua backlink là gì, dien dan dat backlink, cách lấy backlink chất lượng, danh sách backlink chất lượng, dat backlink chat luong, phần mềm click backlink, hướng dẫn đi backlink, bán backlink báo, mua backlink báo, công cụ check backlink đối thủ, phần mềm tạo backlink, dịch vụ backlink, kiểm tra backlink xấu, check backlink doi thu, tao backlink free, hướng dẫn cách đi backlink, gsa backlink, xóa backlink xấu, backlink chat luong cao, công cụ kiểm tra backlink miễn phí, huong dan tao backlink cho website, cách xóa backlink xấu, tool bắn backlink, hướng dẫn cách tạo backlink, tạo backlink tự động, check backlink đối thủ, dịch vụ đi backlink, báo giá seo tổng thể, phan mem backlink, hướng dẫn đặt backlink, công cụ check backlink, dat backlink, kiểm tra backlink đối thủ, Mua Guest Post, các trang web backlink, dđặt backlink, đặt backlink, kiem tra backlink mien phi, backlink chất lượng, backlink gov free, cach check backlink, công cụ kiểm tra backlink free, các công cụ kiểm tra backlink, phần mềm backlink, hướng dẫn đặt backlink hiệu quả, backlink chat luong, cách kiểm tra backlink, đặt backlink hiệu quả, backlink mien phi, tạo backlink chất lượng, backlink for youtube video, hệ thống backlink, backlink chất lượng miễn phí, chia se backlink, công cụ kiểm tra backlink, tool tạo backlink, cách đi backlink, cách tạo backlink, kiểm tra backlink chính xác, cong cu kiem tra backlink, website cho đặt backlink, cách tạo backlink chất lượng, check backlink, cách tạo backlink seo, backlink facebook, Giá Guest Post, backlink miễn phí, seo backlink hiệu quả, đi backlink là gì, cach tao backlink, tạo backlink như thế nào, cách đi backlink hiệu quả, mua link, hướng dẫn làm backlink, đặt backlink miễn phí, backlink báo, cách tạo backlink tự nhiên, cách đặt backlink, đi backlink, Bán Guest Post, tool kiem tra backlink, cách chạy backlink, cách tạo backlink hiệu quả, cách làm backlink, backlink nofollow là gì, danh sách backlink dofollow, diễn đàn đặt backlink, kiem tra backlink, cách đặt backlink hiệu quả, kiem tra backlink cua website, phân tích backlink đối thủ, web backlink, seo backlink, hướng dẫn tạo backlink, tạo backlink cho web, tool backlink free, tạo backlink cho website, tăng backlink cho website, phần mềm đi backlink, backlink seo, backlink free, auto backlink tool, tao backlink nhanh, đi backlink cho website, cách xây dựng backlink hiệu quả, check website backlink, check backlink online, bán link, Dịch vụ Guest Post, cách backlink hiệu quả, backlink maker free, backlink pr cao, check backlink google, backlink google, xây dựng backlink hiệu quả, cách xây dựng backlink, tạo backlink, seo backlink là gì, backlink hieu qua

https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/